Hồ Ngọc Hà – Tìm lại giấc mơ

Gửi ngày: 12/08/2010

Tình yêu đẹp như ngàn tia nắng mai sẽ cho em một ngày mới, một ngày mà em có anh, và em đã biết, đã biết, trái tim em cần anh… Dẫu biết những giấc mơ dù có phai, em vẫn xin mãi giữ những phút giây này và hãy cho em một ngày được biết “Anh yêu em”

Vậy là sau một thời gian chuẩn bị, album vol.5 Tìm lại giấc mơ của “bà mẹ một con” Hồ Ngọc Hà đã chính thức phát hành. Album gồm 9 bài hát, trong đó sẽ có một sáng tác của chính Hồ Ngọc Hà mang tên Thêm một lần vỡ tan, ca khúc này trước đây đã được Hồ Ngọc Hà biểu diễn trên sân khấu vài lần, và xảy ra ồn ào xung quanh việc “đạo” bản phối, nhưng với phiên bản lần này trong album vol.5, nó sẽ được hòa âm và hát theo một phong cách khác: vẫn mạnh mẽ nhưng rất da diết.

Ngoài ra, album vol.5 cũng đánh dấu dự hợp tác chính thức của Hồ Ngọc Hà với nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận. Sau thành công của bài hát Hạnh phúc bất tận hát cùng với nhóm V.Music, Nguyễn Hồng Thuận đã dành tiếp hai sáng tác Tìm lại giấc mơ và Hơn cả một tình yêu cho album lần này. Được biết đây là hai ca khúc nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận viết riêng cho giọng hát của Hồ Ngọc Hà.

Với vai trò biên tập cùng với Hồ Ngọc Hà, nhạc sĩ Hoàng Anh cũng viết riêng cho Hồ Ngọc Hà 2 ca khúc mới mang tên: Xin cho em được yêu và Tình yêu của em. Từng gắn bó với Hồ Ngọc Hà trong nhiều ca khúc ăn khách thời gian vừa qua, nhạc sĩ Dương Khắc Linh cũng giới thiệu tiếp 2 sáng tác mới của mình mang tên: Mãi nhớ về anh và Is this the end. Hai tracks còn lại là một sáng tác mới của nhạc sỹ Hoàng Nhã – Đã mất nhau rồi và một ca khúc viết cách đây hơn 7 năm về trước của nhạc sỹ Quốc An – Dẫu có muộn màng vừa qua đã được giới thiệu rộng rãi.

9 ca khúc với 9 cảm xúc và cung bậc tình yêu khác nhau. Dù chất chứa sự da diết, ray rứt với những khoảng lặng của tình yêu, hoặc hoài niệm, muốn tìm về những phút giây ngọt ngào của ngày hôm qua hay khát khao mãnh liệt được yêu, được sống với tình yêu thì âm nhạc của album lần này của Hồ Ngọc Hà đều mang một màu sắc chủ đạo là nhẹ nhàng, lãng mạn và da diết với dòng nhạc chính là pop ballad. Tuy màu sắc pop ballad đi xuyên suốt hết 9 ca khúc của album Tìm lại giấc mơ nhưng đã được nhạc sĩ Hoàng Anh và Dương Khắc Linh khéo léo hòa âm với nhiều mảng miếng, màu sắc của khá nhiều loại nhạc cụ làm cho âm nhạc đa dạng và sinh động hơn.

Nói về tên chủ đề album, cũng là tên bài hát – Tìm lại giấc mơ, Hồ Ngọc Hà cho biết: “Đây được xem là cảm xúc âm nhạc xuyên suốt trong album nên Hà đã chọn nó làm chủ đề – “Tình yêu đẹp như ngàn tia nắng mai sẽ cho em một ngày mới, một ngày mà em có anh, Và em đã biết, đã biết, trái tim em cần anh… Dẫu biết những giấc mơ dù có phai, em vẫn xin mãi giữ những phút giây này và hãy cho em một ngày được biết: Anh yêu em”.

Hình ảnh Album:
[nggallery id=4]

Bình luận

Copyright © 2005-2017 by MUSIC FACES. All right reserved.