Phát hành Album “Mẹ yêu con”

Gửi ngày: 19/05/2010

Mẹ thương con có hay chăng? Câu hỏi ấy, không chỉ là một gia đình, một năm, một đời mà là cả ngàn đời.
“Giật mình tôi nhớ mẹ tôi, biết thương mẹ thôi đã xa cách ngàn trùng”, câu trả lời ấy cũng không chỉ là trong một gia đình, một năm, một đời mà là cả ngàn đời.

Mẹ thương con, nước mắt chảy xuôi chẳng ai hiểu hết. Con thương mẹ, đến lúc đã muộn, hết ai đã hiểu? Thế nên mới có mùa Vu lan, mà Vu lan nào cũng vậy, nhớ mẹ thì mẹ đã xa, nhưng sao ngăn mình khỏi nhớ.
Biết bao đời rồi, người ta vẫn viết về mẹ, hát về mẹ, thiêng liêng mà ấm áp. Để rồi mỗi mùa Vu lan về, lại vội vàng lục lại, tìm lại những bài hát cũ, để nhớ mẹ mà thôi.

Mỗi người Việt Nam sinh ra và lớn lên trong vòng tay của mẹ, ít nhiều cũng từng được nghe tiếng à ơi ru hời êm dịu. Đáng tiếc là không phải ai cũng được an bình mỗi giấc ngủ trong lời ru đầy yêu thương và ước mơ mẹ dành cho con ấy. Vì mỗi ngày xã hội một thay đổi và những lời ca giàu tính dân tộc và chan chứa tình mẫu tử dần dần bị mai một đi. Và dù có biến chuyển như thế nào đi nữa nhưng những giai điệu êm ấm như suối hát, những lời ca ngọt ngào như dòng sữa mẹ vẫn không có gì thay thế được một hồi ức đẹp về tình yêu mẹ dành cho con.

A á ru hời ơ hời ru
Mẹ thương con có hay chăng
Thương từ khi thai nghén trong lòng
Mấy nắng sớm chiều mưa ròng
Chín tháng so chín năm, gian khó tính khôn cùng
A á ru hời ơ hời ru

Lọt lòng mẹ những em bé hạnh phúc nhất được bế ẵm mà thiu thiu trong những lời ru âu yếm của mẹ. Những câu hát ru ấy được truyền khẩu trong dân gian và có cả trong những câu ca dao, tục ngữ đầy tình nghĩa hiếu thuận: Công cha như núi Thái Sơn/ Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra.. Hay gần gũi hơn với là lời gửi gắm của mẹ qua những ước mơ về một nền hòa bình và cuộc sống tràn ngập ánh bình minh thời đại:

Tương lai con đẹp lắm
Mẹ hát muôn lần- A á ru hời ơ hời ru

Bình luận

Copyright © 2005-2017 by MUSIC FACES. All right reserved.