Phương Thanh – Nào có ai biết

Gửi ngày: 15/12/2010

Album “Nào có ai biết” không chỉ là CD đánh dấu sự quay trở lại với âm nhạc của Phương Thanh, mà còn là album đầu tay của nhạc sĩ Đức Trí. Từ trước đến nay, Đức Trí luôn được đánh giá là một trong những nhạc sĩ – nhà sản xuất âm nhạc hàng đầu Việt Nam.

Phương Thanh - Nào có ai biết
Bạn có thể nghe demo và đặt đĩa tại đây.

Hơn 10 năm qua, những ca khúc của Đức Trí mà Phương Thanh hát hầu như đều trở thành bài hit, được yêu thích lâu dài trên thị trường. Tuy nhiên, Đức Trí thổ lộ, tất cả những bài hát mà anh sáng tác và được Phương Thanh thể hiện thành công như: “Ta chẳng còn ai”, “Nếu như”, “Khi giấc mơ về”, “Vì em yêu anh”… đều không phải viết cho cô mà dành cho các ca sĩ khác. Anh còn nói thêm, thậm chí, anh không thích cả lối hát “não tình” của Phương Thanh.

Phương Thanh - Nào có ai biết

Song, cả hai nghĩ rằng, dường như giữa họ có một mối lương duyên nào đó, bởi những nỗi niềm Đức Trí gửi vào bài hát đều là những tâm sự chất chứa trong lòng Phương Thanh. Do vậy, chị Chanh hát như “rút ruột rút gan” và đem đến cho những bài hát này một tinh thần khác hẳn.

Phương Thanh - Nào có ai biết

Với album “Nào có ai biết”, không hẳn được xem là một dấu mốc của Đức Trí, mà đúng hơn là một cách để anh góp nhặt lại những ca khúc mang đúng hơi thở và con người của chính anh. Và không ai khác, chính Phương Thanh là người truyền tải những gì mà anh tâm huyết trong một quãng đường hoạt động nghệ thuật.

Phương Thanh - Nào có ai biết

11 ca khúc trong album, trải đều suốt một quá trình sáng tác của Đức Trí, cả cũ lẫn mới. Tuy nhiên, với 4 bài hát đã “đóng đinh” tên tuổi của cặp đôi Đức Trí – Phương Thanh, sẽ được thể hiện lại với đúng tinh thần của tác giả, chứ không chỉ đơn thuần là những cảm xúc riêng của Phương Thanh như trước kia.

Phương Thanh - Nào có ai biết

Với “Có quên được đâu”, “Đêm nghe tiếng mưa”, “Có bao giờ”, “Giận anh”… được Phương Thanh hát lại, mang đậm chất của cô – mộc mạc, gần gũi… Đây cũng là mong muốn của Đức Trí, đem đến cho khán giả một sản phẩm thuần Acoustic. Riêng ca khúc chủ đề album “Nào có ai biết” là sáng tác gần đây nhất của Đức Trí, lần đầu tiên được trình làng.

Với sản phẩm âm nhạc này, Phương Thanh ví mình như “hot girl trở lại”, để tạo thêm cho mình những cảm xúc mới mẻ. Và sau album “Nào có ai biết”, biết đâu chị và Đức Trí sẽ có thêm một sản phẩm chung khác, bởi trước mắt Đức Trí đã có thêm 2 ca khúc vừa sáng tác dành riêng cho giọng ca của Phương Thanh.

Bạn có thể nghe thử và đặt mua đĩa online ngay từ bây giờ. Đĩa có bán tại Music Faces và các đại lý băng đĩa nhạc.

Dưới đây là hình ảnh trong buổi họp báo ra mắt Album:

Bình luận

Copyright © 2005-2017 by MUSIC FACES. All right reserved.