Quê hương Việt Nam – clip đang làm nóng các diễn đàn

Gửi ngày: 13/10/2010

Mới công bố cách đây 2 ngày nhưng clip ca khúc “Quê hương Việt Nam” với phần sáng tác và biểu diễn của hai bạn trẻ Anh Khang và Suboi đã lập tức gây sốt trong cộng đồng mạng.

Trong clip là ca khúc Quê hương Việt Nam, một ca khúc viết về tình yêu quê hương của Anh Khang với phần rap của cô gái trẻ tuổi Suboi. Anh Khang – người em trai của ca sĩ Ngọc Anh là một ca sĩ được biết đến đầu tiên với bản phối và giọng hát đậm chất quan họ trong ca khúc “Đi học” đã từng dành giải nhất ở cuộc thi hát Tuổi đời mênh mông. Còn rapper trẻ Suboi là một cô gái sinh năm 1990, hiện đang là sinh viên ở TPHCM và đầu quân cho một công ty âm nhạc – Music Faces.

Suboi & Anh Khang

Ca khúc mà hai người sáng tác và thể hiện là “Quê hương Việt Nam” với hai phần chính. Phần hát với giọng hát cao, luyến láy đặc trưng của Anh Khang cùng phần rap cá tính của Suboi đã làm nên một clip âm nhạc được rất nhiều người yêu thích.

Mọi người đặc biệt ấn tượng với phần ca từ của ca khúc trong clip này với những đoạn nói về tình yêu quê hương rất sâu sắc của những người trẻ như: “Yêu lắm nơi này…cho bao nhiêu yêu thương ta trao nhau/ Yêu lắm nơi này…từng ngày rộn ràng trôi qua mau/ Yêu lắm những gì…nhẹ trôi êm đêm/ Yêu lắm nơi này…cho bao nhiêu yêu thương anh trao em/ Và gửi lời yêu lắm ôi quê hương Việt Nam”.

Hay những đoạn rap: “Sài Gòn Việt Nam tôi vẫn ở đây/ Hà Nội anh em bao nhiêu bạn bè/ Thương lắm bao nhiêu con người tươi nụ cười Bao bài ca/ Hát vang chung một nhà./ Dù đi nơi nào cũng chẳng thấy mình như xa thật xa”; “Ở nơi đây tràn đầy mến thương/ Gửi lời yêu lắm ôi quê hương Việt Nam”…

Ngay khi tung đoạn clip lên các trang mạng chia sẻ cộng đồng, nhiều lời bình luận, nhiều ý kiến đã tỏ ra yêu mến, thích thú và đặc biệt ấn tượng với clip này.

“Một chất nhạc quá tuyệt, sự da diết của Anh Khang và nét trẻ trung, chuyên nghiệp trong Rap của Suboi đã mang lại những cảm xúc mãnh liệt cho người nghe. Các bạn rất tuyệt” – một bạn có nick name Hunzie chia sẻ. Hay một người nghe khác tỏ ra hào hứng: “Rất tuyệt. Lâu lắm rồi mới được nghe một bài hát hay như thế này. Lại được thể hiện từ những bạn trẻ, các bạn đã làm cho tôi cũng như những người khác thấy yêu thêm quê hương thanh bình này. Cảm ơn các bạn”…

Dưới đây là clip bài hát “Quê hương Việt Nam” của Anh Khang và Suboi:

Bấm vào đây để xem lời nhạc.

Theo báo Lao Động

2 bình luận - "Quê hương Việt Nam – clip đang làm nóng các diễn đàn"

 1. h04_xu0ng_r0ng
  21/12/20107:22 pm

  doan 3 dong 2……..Anh Khang chu khong phai la Anh Khoa!!!!!!!!!!!!!!!!

 2. ViAn
  30/01/20115:09 pm

  Anh Khang no.1!!!
  cho em hoi sao bay h`, anh Khang ko hat’ vs anh Quang Thang’ nua~ a.??

Bình luận

Copyright © 2005-2017 by MUSIC FACES. All right reserved.